Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Ngày 4/3/2016, Tổng Cục Hải Quan đã có quyết định mới số 384/QĐ-TCHQ Về việc ban hành quy chế thực hiện cơ chế một cửa tại cơ quan tổng cục hải quan

Ngày 4/3/2016, Tổng Cục Hải Quan đã có quyết định mới số 384/QĐ-TCHQ Về việc ban hành quy chế thực hiện cơ chế một cửa tại cơ quan tổng cục hải quan.

Quyết định 384/QĐ-TCHQ, ngày 4/3/2016 ban hành một số quy chế về trao đổi thông tin tờ khai hải quan điện tử, thu nộp tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác, đặc biệt về việc bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, thu nộp tiền phí, lệ phí, và các khoản thu khác đối với các cơ quan quản lý thu qua cổng thanh toán điện tử của TCHQ.

Trong quyết định này có nêu rõ về bộ phận thực hiện cơ chế một cửa, phạm vi áp dụng cơ chế một cửa, trách nhiệm của cơ quan thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý một số các điểm chính sau:

1, Cơ chế một cửa

2, Bộ phận một cửa

3, Các nguyên tắc thực hiện cơ chế một cửa ( Các bạn trực tiếp thực hiện cần nắm rõ và tìm hiểu cụ thể trong văn bản gốc)

4,  Quy định về phạm vi áp dụng cơ chế một cửa ( Lưu ý)

5, Nêu rõ về quy trình thực hiện cơ chế một cửa ( Lưu ý) 

Tiếp theo của quyết định này cũng nêu rõ về trách nhiệm triển khai và điều khoản thi hành, các bạn có thể tham khảo thêm tại văn bản gôc.

CHI TIẾT VĂN BẢN GỐC: Xem online || Tải về máy
Các tin khác
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc