Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Công văn Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra tính hợp lệ của C/O

Công văn số 1122/TCHQ-GSQL ngày 5/2/2016 của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra tính hợp lệ của C/O. Hướng dẫn thực hiện để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong các Hiệp định thương mại tự do về xuất xứ hàng hóa, các Thông tư của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục cấp và kiểm tra C/O.

Công văn số 1122/TCHQ-GSQL Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong các Hiệp định thương mại tự do về xuất xứ hàng hóa, các Thông tư của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục cấp và kiểm tra C/O:

1. Thông tư này nêu rõ kiểm tra C/O để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt:

- Với các lô hàng đăng ký tờ khai hải quan từ ngày 01/01/2016: kiểm tra C/O để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt thực hiện theo các quy định tại các Hiệp định, Thông tư của Bộ Công Thương về việc thực hiện quy tắc xuất xứ theo các FTAs, Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

- Yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra, xem xét tính hợp lệ của C/O theo quy định đối với các trường hợp tờ khai hải quan đăng ký trước ngày 01/01/2016 mà cục hải quan tỉnh, thành phố đã gửi báo cáo Tổng cục Hải quan để tiến hành xác minh C/O. 

Trường hợp không có nghi ngờ về tính hợp lệ của C/O và thông tin khai báo trên C/O thì xem xét chấp nhận C/O. Trường hợp có nghi ngờ về tính hợp lệ của C/O, thông tin khai báo trên C/O hay xuất xứ thực tế của hàng hóa mới gửi hồ sơ báo cáo về Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý) để tiến hành xác minh.

2. Các trường hợp doanh nghiệp đề nghị nộp bổ sung C/O cho các lô hàng đăng ký tờ khai trước thời điểm hiệu lực của Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 thì yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố gửi hồ sơ về Tổng cục Hải quan qua Cục Giám sát quản lý  để được hướng dẫn cụ thể.

3. Trường hợp doanh nghiệp đề nghị nộp bổ sung C/O cho các lô hàng đăng ký tờ khai hải quan sau thời điểm hiệu lực của Thông tư số 38/2015/TT-BTC thì yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 26, Thông tư số 38/2015/TT-BTC để xử lý theo quy định.

CHI TIẾT VĂN BẢN GỐC: Xem online || Tải về máy
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc