Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Hướng dẫn làm thủ tục hải quan cho rượu bia đưa từ nước ngoài nhằm cung ứng cho tàu bay xuất cảnh

Biểu thuế hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn!   
Vào ngày 11/12/2017, Tổng cục Hải quan đã có công văn mới số 8067/TCHQ-TXNK về thủ tục hải quan cho rượu bia đưa từ nước ngoài nhằm cung ứng cho tàu bay xuất cảnh.

Theo như công văn: Tập trung chủ yếu vào hướng dẫn mã loại hình khi làm tờ khai xuất khẩu, tờ khai tạm nhập, tái xuất và thời hạn để làm tờ khai.

Trong công văn cũng quy định rõ các quyết định, thông tư, điều khoản liên quan đến vấn đề này để áp dụng, thi hành; đồng thời trách nhiệm triển khai của các đơn vị. 

Nội dung cụ thể như sau:

Căn cứ vào công văn số 2765/TCHQ-GSQL được Tổng cục hải quan ban hành ngày 01/04/2017 thì:

- Mã loại hình C22 (Hàng đưa ra khu phi thuế quan) cho: rượu, bia đưa từ kho ngoại quan ở sân bay Nội Bài về Công ty rồi thực hiện sắp xếp, đóng gói, ướp lạnh (trước khi đưa lên tàu bay để xuất cảnh)

- Mã loại hình G13 (Tạm nhập miễn thuế) cho: rượu, bia khi làm thủ tục khai báo tạm nhập.

- Mã loại hình G23 (Tái xuất miễn thuế hàng tạm nhập) cho: rượu, bia khi làm thủ tục khai báo tái xuất

- Thời hạn tạm nhập, tái xuất: thời hạn trong vòng 01 năm và gia hạn 01 lần tối đa 12 tháng.

Để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại văn bản gốc Công văn số 8067/TCHQ-TXNK ngày 11/12/2017 của Tổng cục Hải quan về thủ tục hải quan cho rượu bia đưa từ nước ngoài nhằm cung ứng cho tàu bay xuất cảnh.

Các tin khác
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc