Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Công văn mới về việc áp dụng chữ ký số cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển.

Biểu thuế hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn!   
Vào ngày 10/11/2017, Tổng cục Hải quan đã có công văn mới số 7392/TCHQ-CNTT về việc áp dụng chữ ký số cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển.

Công văn chủ yếu hướng đến ba nhóm đối tượng là các hãng tàu, các đại lý hãng tàu, các đại lý giao nhận. Theo đó, công văn hướng dẫn chi tiết cho các nhóm đối tượng thủ tục và công việc cần triển khai để thực hiện áp dụng chữ ký số cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển. Trong đó, công văn cũng nêu rõ thời hạn áp dụng, thủ tục đăng ký và cập nhật chữ ký số cùng quyết định và trách nhiệm triển khai, liên hệ.

Tuy nhiên, chúng ta cần tập trung chú ý hai điểm chính sau:

- Tàu thuyền nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh khi khai báo thông tin thực hiện thủ tục hành chính tại cơ chế một cửa quốc gia sẽ phải giao nhận, sử dụng chữ ký số từ ngày 01/01/2018 và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng muộn nhất trước ngày 15/12/2017

“Thực hiện theo lộ trình…… tại Quyết định số 2185/Q-TTg…. Kế hoạch tổng thể triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN giai đoạn 2016-2020 …… đảm báo tính pháp lý của hồ sơ khai báo và đơn giản hóa việc thực hiện thủ tục hành chính”

- Chuẩn bị đăng ký để cấp chữ ký số và cập nhật chữ ký số này lên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại văn bản gốc Công văn số 7392/TCHQ-CNTT ngày 10/11/2017 của Tổng cục Hải quan về áp dụng chữ ký số cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển.

Các tin khác
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc