Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Công văn 78/TCHQ-GSQL, hướng dẫn kiểm tra C/O mẫu D điện tử thông qua cơ chế một cửa ASEAN

Biểu thuế hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn!   
Ngày 05/01/2018, Tổng cục Hải quan đã có công văn mới số 78/TCHQ-GSQL về việc hướng dẫn kiểm tra C/O mẫu D điện tử thông qua cơ chế một của ASEAN.

Theo như công văn tập trung chủ yếu vào nội dung chính liên quan đến C/O thuộc mẫu D khi khai điện tử qua cơ chế một cửa của ASEAN. 

Nội dung chính gồm có: 

Hướng dẫn cho người khai hải quan cách khai C/O trên tờ khai, trong đó có khai điện tử và khai bằng giấy; đồng thời Hướng dẫn cho công chức hải quan cách thức tiếp nhận và kiểm tra C/O.

Trong công văn cũng quy định rõ các quyết định, thông tư, điều khoản liên quan đến vấn đề này để áp dụng, thi hành; đồng thời trách nhiệm triển khai của các đơn vị. Tuy nhiên, chúng ta cần tập trung vào hai điểm chính: 

1. Hướng dẫn khai C/O trên tờ khai hải quan điện tử

Khai số tham chiếu và ngày cấp C/O điện tử: 

- Khai tại chỉ tiêu 1.68

- Cấu trúc khai: ##DDMMYYYYZZZZZZZZZZ##

+ DDMMYYYY: ngày cấp C/O (DD: ngày, MM: tháng, YYYY: năm)

+ ZZZZZZZZZZ: số tham chiếu C/O

- Nếu có nhiều C/O thì nhập liên tiếp theo cấu trúc: ##DDMMYYYYZZZZZZZZZZ####DDMMYYYYZZZZZZZZZZ##

Nếu khi làm thủ tục hải quan mà chưa có C/O và muốn bổ sung sau thì:

- Khai báo tại chỉ tiêu 1.68: “NỢ C/O” hoặc nộp bổ sung C/O

- Khi bổ sung C/O: thực hiện nghiệp vụ AMA: khai bổ sung sau thông quan đồng thời trên tờ khai AMA tại phần ghi chú, khai các thông tin của C/O theo như cấu trúc trên.

2. Hướng dẫn khai C/O trên tờ khai hải quan giấy

- Cũng khai số tham chiếu và ngày cấp C/O theo như cấu trúc trên tại chỉ tiêu 32 (Chứng từ đi kèm)

- Nếu khi làm thủ tục hải quan mà chưa có C/O và muốn bổ sung sau thì: khai tại Chỉ tiêu 32 (Chứng từ đi kèm)

 - Khi bổ sung C/O: tại Mục 4 của văn bản đề nghị khai bổ sung (Mẫu số 03/KBS/GSQL ở Phụ lục V kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC), khai các thông tin của C/O (số tham chiếu, ngày cấp) theo như cấu trúc trên.

Để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại văn bản gốc Công văn số 78/TCHQ-GSQL ngày 05/01/2018 của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn kiểm tra C/O mẫu D điện tử thông qua cơ chế một của ASEAN.

Các tin khác
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc