Trang chủ | Văn bản xuất nhập khẩu | Thông tư sửa đổi | Thủ tục hải quan | Hỗ Trợ XNK | Hướng dẫn
TÌM KIẾM NÂNG CAO 
 

Chính sách mới về việc ban hành chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu.

Biểu thuế hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn!   
Vào ngày 09/11/2017, Tổng cục Hải quan đã có công văn mới số 7380/TCHQ-TXNK về việc ban hành chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu. 

Theo như công văn tập trung chủ yếu vào hai nội dung là chính sách thuế nhập khẩu của hàng hóa nhập khẩu nhằm mục đích sản xuất hàng hóa xuất khẩu bị tiêu hủy và trị giá tính thuế của hàng hóa nhập khẩu là phế liệu, phế phẩm cũng như nguyên liệu, vật tư dư thừa chuyển tiêu thụ nội địa.

Công văn nêu rõ chính sách thuế nhập khẩu cũng như trị giá tính thuế của hai loại hình hàng hóa nhập khẩu này. Bên cạnh đó, công văn cũng hướng dẫn cụ thể các quy định, điều khoản, luật lệ để căn cứ xác định, thi hành; đồng thời chỉ rõ các cơ quan có trách nhiệm triển khai. Tuy nhiên, chúng ta cần tập trung vào ba điểm chính: 

- “ Căn cứ khoản 7 Điều 16….. số 107/2016/QH13, Căn cứ Điều 12 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP”. Hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu bị tiêu hủy không được miễn thuế nhập khẩu.

“Căn cứ khoản 6 Điều 3, khoản 1, khoản 2 Điều 8…. số 107/2016/QH13; Căn cứ Điều 5, khoản 2 Điều 17 Thông tư 39/2015/TT-BTC” để xác định trí giá hải quan của:

- Hàng hóa nhập khẩu là phế liệu, phế phẩm dư thừa chuyển tiêu thụ nội địa (chuyển đổi mục đích sử dụng) có trị giá hải quan là giá thực tế đã hay sẽ phải thanh toán tại thời điểm chuyển đổi mục đích sử dụng. “Căn cứ tại khoản 3 Điều 3 Thông tư số 29/2015/TT-BTC thì cơ quan hải quan xác định trị giá hải quan căn cứ nguyên tắc, phương pháp xác định trị giá, cơ sở dữ liệu, chứng từ liên quan đến trường hợp này”

- Hàng hóa nhập khẩu là nguyên liệu, vật tư dư thừa chuyển tiêu thụ nội địa (chuyển đổi mục đích sử dụng) có trị giá hải quan là giá thực tế phải trả tính đến cửa khẩu nhập đầu tiên.

Để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại văn bản gốc Công văn số 7380/TCHQ-TXNK ngày 09/11/2017 của Tổng cục Hải quan về Chính sách thuế đối với hàng hóa NK.

Các tin khác
© 2013-2017 Bản quyền thuộc về BIEUTHUE.NET
Xin vui lòng "Chia sẻ: Công cụ này" khi bạn thấy có ích cho công việc.
BQT chân thành cảm ơn tất cả các thành viên
Mọi thắc mắc và ý kiến có thể gửi trực tiếp vào địa chỉ email bieuthue.net@gmail.com
( Mọi kết quả tra cứu là gợi ý sử dụng để tham khảo, cần phải tham chiếu lại với biểu thuế hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi doanh nghiệp, cá nhân áp dụng sai mã hàng)
-------------------------------------------------------------------------------
HSSEARCH.VN hay BIEUTHUE.NET có đầy đủ biểu thuế các năm (biểu thuế 2013, biểu thuế 2014, biểu thuế 2015, bieuer thuế 2016, biểu thuế 2017, biểu thuế 2018), cập nhật biểu thuế mới nhất bao gồm cả biểu thuế nhập khẩu và biểu thuế xuất khẩu. Cung cấp thông tin các đại lý hải quan, đại lý xuất nhập khẩu cùng các tài liệu về điều kiện nhập khẩu và điều kiện xuất khẩu cho quý bạn đọc. Website bieuthue.net cũng sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về các mã hàng, phân tích phân loại hàng hóa, thông tin, nghị định liên quan đến xuất nhập khẩu cùng các nghiệp vụ hải quan cần cập nhật tại thời điểm hiện hành. Website cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ tra cứu mã hs (hay còn gọi là tra cứu mã hscode, tra cứu bểu thuế), công cụ tra cứu thủ tục hải quan, văn bản quyết định. Và cung cấp các thông tin tuyển dụng, việc làm xuất nhập khẩu.
Like fanpage để thuận tiện công việc